首页 社会内容详情
Vụ cháy chung cư mini ở Cầu Giấy: Khi những con đường sống bị bịt kín

Vụ cháy chung cư mini ở Cầu Giấy: Khi những con đường sống bị bịt kín

分类:社会

标签: # soi cầu xsmb vip

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

ERC换TRC,TRC换ERCwww.u2u.it)是最高效的ERC换TRC,TRC换ERC的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,Hiện trường bên trong toà chung cư mini bị cháy ở Cầu Giấy.

Những con đường sống bị bịt kín

Ngày 24.10, phóng viên Lao Động đã tìm đến hiện trường vụ cháy toà nhà chung cư mini ở ngõ 132 Cầu Giấy (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội). 

Trước đó, vào tối ngày 23.10.2022, một vụ cháy lớn xảy ra tại đây. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC Công an quận Cầu Giấy và Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ khu vực số 2 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an TP.Hà Nội, cùng hơn 20 cán bộ cảnh sát đã được huy động tới hiện trường triển khai chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

11 người đã được cảnh sát PCCC giải cứu kịp thời, vụ cháy không có thiệt hại về người.

 Mặt sau, bên phải, tum toà nhà đều hàn sắt kiên cố. 

Ghi nhận của phóng viên, nơi xảy ra hoả hoạn là ngôi nhà cao 6 tầng, nằm sâu trong con ngõ nhỏ. Theo lời kể của các nhân chứng là hàng xóm, lực lượng cứu hoả phải dải 200 mét dây mới đưa nước được đến hiện trường.

Mặt trái của ngôi nhà này không có cửa sổ, mặt sau bị chắn bởi một ngôi nhà khác, trong khi đó bên phải, đằng trước và tum đều được hàn sắt kiên cố.

Tất cả các lối thoát khi xảy ra cháy đều đã bị bịt kín. Con đường duy nhất mà các chiến sĩ phòng cháy có thể tiếp cận là từ nhà hàng xóm.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết, lực lượng cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận lên tầng cao nhất của nhà hàng xóm để cắt chuồng cọp trên tầng tum ngôi nhà đang cháy, cứu những người bên trong. Con đường duy nhất giúp những người bên trong đám cháy thoát ra ngoài đã được mở ra.

 Cảnh sát PCCC phá chuồng cọp trên tầng tum để cứu những người bên trong ra ngoài.

Ngôi nhà bị cháy có 10 phòng, thời điểm cháy có 11 người đang có mặt tại đây. Hoả hoạn chỉ xảy ra trong 20 phút, lửa chỉ cháy ở tầng 1 nhưng khói đen đã kịp bao trùm toàn bộ 6 tầng. Đồng nghĩa với việc những người mắc kẹt rất dễ bị ngạt, hoặc ngộ độc.

Cần nâng cao ý thức PCCC của người dân

Trung uý Phạm Hùng Cường, cán bộ đội Cảnh sát PCCC, Công an quận Cầu Giấy cho hay, khi xảy ra hoả hoạn, tâm lý người dân đều hoảng loạn, không thể nghĩ được gì, chỉ tìm cách thoát nạn và hầu như sẽ chạy lên tất cả ở tầng cao nhất.

Tuy vậy, tại vụ cháy chung cư mini ở quận Cầu Giấy tối 23.10, toà nhà này lại có hệ thống chuồng cọp trên tầng tum nên những người bên trong không thể thoát ra được.

"Bên cạnh đó, việc người dân không trang bị hệ thống PCCC đặc biệt là mặt nạ cá nhân, phòng độc và kỹ năng về PCCC khiến quá trình cứu hộ gặp khó khăn", Trung uý Phạm Hùng Cường nói.

Một số người bị thương được cảnh sát PCCC sơ cứu tại chỗ, sau đó chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện. Sức khỏe những người được giải cứu đến nay đều đã ổn định.

Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Công an quận vẫn thường xuyên kiểm tra công tác PCCC của các nhà chung cư, khu phòng trọ trên địa bàn, đồng thời đưa ra các khuyến cáo cho các chủ nhà.

Tuy vậy, nếu các chủ nhà không khai báo tạm trú cho người thuê nhà, không đăng ký kinh doanh thì lại không thể áp dụng các quy định về PCCC, bởi trên danh nghĩa đây vẫn là nhà riêng.

"Trong trường hợp có xử phạt, thì mức phạt hành chính lại rất nhẹ, chưa đủ sức răn đe với các chủ nhà trọ. Chúng tôi đã tổ chức rất nhiều các buổi tập huấn về PCCC cho người dân trên địa bàn các phường, các tổ dân phố, nhưng người dân tham gia rất ít", Đại tá Nguyễn Trường Sơn cho hay.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论